Thủ tục visa

Thủ tục visa Thứ bảy, 21/01/2023 - 10:18

Hướng dẫn lấy 国税納税証明書その3 bằng thẻ my number

Ở những bài trước khi viết về thủ tục xin vĩnh trú, tại danh sách những giấy tờ cần chuẩn bị có 1 loại giấy chứng nhận nộp thuế bạn phải xin ở cục thuế gần nhất là 国税の納税証明書(その3). Để lấy được giấy chứng nhận này, bạn phải làm thủ tục tại sở thuế gần nhất bằng cách đến trực tiếp làm thủ tục, gửi yêu cầu qua đường bưu điện hoặc gửi yêu cầu trực tuyến qua cổng thông tin điện tử của cục thuế. Trong số những hình thức này, việc gửi yêu cầu trực tuyến và nhận kết quả bằng tệp PDF giúp các bạn tiết kiệm thời gian, công sức cũng như chi phí nhất. Sau khi nhận kết quả, bạn có thể tự in bất cứ khi nào có thời gian. Dưới đây mình sẽ giới thiệu các bước cụ thể để làm thủ tục này.

Xem thêm
Thủ tục visa Chủ nhật, 13/11/2022 - 21:35

Bản dịch tiếng Nhật của một số mẫu giấy tờ hành chính

Nếu bạn đang tìm bản dịch tiếng Nhật của các mẫu giấy hành chính như giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, học bạ, bằng… thì có thể tham khảo các mẫu giấy ở bài này nhé.

Xem thêm
Thủ tục visa Thứ năm, 16/06/2022 - 09:18

Visa Tokutei Katsudo dành cho du học sinh mới tốt nghiệp muốn ở lại Nhật tìm việc

Hôm nay mình xin giới thiệu về một loại visa mà không phải bạn nào cũng biết đến, đó là visa tokutei katsudo dành cho các bạn mới tốt nghiệp ở trường Đại học, Senmon, hoặc là trường tiếng Nhật. Nếu đến thời gian tốt nghiệp mà các bạn vẫn chưa tìm được công việc full-time ở Nhật, các bạn có thể xin đổi sang visa này để được ở lại Nhật tiếp tục tìm việc.

Xem thêm
Thủ tục visa Thứ hai, 13/06/2022 - 09:53

Cập nhật thông tin về thủ tục xin vĩnh trú

Sau khi chồng mình nhận được visa vĩnh trú, nhà mình tiến hành làm thủ tục xin vĩnh trú cho mình và con. Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, mình nhận thấy thông tin trên trang web của cục quản lý xuất nhập cảnh đã được cập nhật nên mình muốn chia sẻ để các bạn cùng biết.

Xem thêm
Thủ tục visa Thứ bảy, 05/03/2022 - 20:30

Sinh con tại Nhật | Phần 2: Những thủ tục cần làm sau khi sinh con

Sau khi sinh xong, bạn sẽ nhận được giấy chứng sinh 出生証明書(しゅっせいしょうめいしょ) từ bệnh viện và phải đi làm nhiều thủ tục như dưới đây.

Xem thêm
Thủ tục visa Thứ tư, 16/02/2022 - 21:30

Thủ tục bảo lãnh người thân sang Nhật

Nếu dự tính đón người thân, bạn bè sang Nhật, ví dụ như khi sinh con tại Nhật và muốn đón bố mẹ sang trợ giúp chăm cháu, chúng ta sẽ phải làm thủ tục để xin visa ngắn hạn, hay còn gọi là visa thăm thân, tiếng nhật là 短期滞在ビザ(たんきたいざいびざ). Visa ngắn hạn gồm có 3 loại: 90 ngày, 30 ngày, 15 ngày. Visa ngắn hạn sẽ do Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cấp.

Xem thêm
Thủ tục visa Thứ bảy, 12/02/2022 - 08:55

Tự làm hồ sơ du học trường tiếng Nhật

Mỗi năm, các trường tiếng bên Nhật đón rất nhiều lượt du học sinh Việt Nam. Đa phần du học sinh Việt Nam đều đăng ký du học thông qua một trung tâm môi giới du học, vì hồ sơ của Việt Nam khá là phức tạp, nếu nhờ bên tư vấn du học hỗ trợ thì cả trường tiếng và cả học sinh đều đỡ mất thời gian hơn.

Xem thêm
Thủ tục visa Thứ tư, 13/10/2021 - 13:00

Đổi từ visa lao động sang visa phụ thuộc và ngược lại

Sau khi nghỉ việc ở công ty cũ, mình quyết định nghỉ làm một thời gian nên đã đổi từ visa lao động 技術・人文知識・国際業務(ぎじゅつ・じんぶんちしき・こくさいぎょうむ)sang visa phụ thuộc (hay còn gọi là visa gia đình) 家族滞在(かぞくたいざい). Sau đó lại xin được công việc mới và làm thủ tục đổi tư cách lưu trú từ visa phụ thuộc sang visa lao động. Dưới đây là những giấy tờ mình đã nộp để xin đổi visa.

Xem thêm
Thủ tục visa Thứ tư, 22/09/2021 - 09:25

Gia hạn visa cho con ở Nhật

Ở bài này, mình sẽ tổng hợp các giấy tờ mà mình đã nộp khi đi gia hạn visa cho con.

Xem thêm
Thủ tục visa Thứ tư, 01/09/2021 - 18:34

Xin vĩnh trú từ visa nhân lực chất lượng cao

Như ở bài viết về chế độ nhân lực chất lượng cao, mình có nói về việc rút ngắn thời gian có thể nộp hồ sơ xin vĩnh trú. Ở bài viết này mình sẽ giới thiệu về thủ tục chồng mình đã làm để xin vĩnh trú từ visa nhân lực chất lượng cao.

Xem thêm